Sách mới

Phong Thủy Vấn Đáp - Đoàn Văn Thông

Phong Thủy Vấn Đáp
Tác giả: Đoàn Văn Thông
NXB Bản Làng 2001
288 Trang


Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan tới phong thủy

Ví dụ:

HỎI: Thuật Phong Thủy là gì?

ĐÁP: Có thể diễn giải nôm na như sau: Phong là gió, Thủy là nước. Thuật phong thủy lấy tiêu chí “Tàng Phong Tụ Thủy” làm chuẩn mực để đánh giá chất lượng của môi trường sống. Thông qua chuẩn mực này Thuật Phong Thủy đề ra phương pháp tuyển chọn môi trường sống tốt nhất hoặc đưa ra các giải pháp để cải tạo môi trường làm cho con người sống khỏe mạnh hơn, tinh thần minh mẫn hơn.

oo0oo

HỎI: Trong tự nhiên có rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người như nắng, mưa, nóng, lạnh, sáng, tối…tại sao lại chọn Phong và Thủy làm nền tảng cho học thuật này?

ĐÁP:

Thứ nhất: Hơn 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Lượng nước trên Trái Đất có vào khoảng 1, 38 tỉ km³. Trong đó 97,4% là nước mặn trong các đại dương trên thế giới, phần còn lại, 2,6%, là nước ngọt, tồn tại chủ yếu dưới dạng băng tuyết đóng ở hai cực và trên các ngọn núi, chỉ có 0,3% nước trên toàn thế giới (hay 3,6 triệu km³) là có thể sử dụng làm nước uống. Với độ bao phủ rộng khắp và một khối lượng đáng kể như thế, nước có ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và là nguyên nhân tạo ra thời tiết, vì thế nước có ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường sống trên Địa cầu.

Thứ hai: Cuộc sống trên Trái Đất bắt nguồn từ trong nước, tất cả các sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn nước. Nước là một dung môi tốt nhờ vào tính lưỡng cực. Các hợp chất phân cực hoặc có tính ion như axít, rượu và muối đều dễ tan trong nước. Tính hòa tan của nước đóng vai trò rất quan trọng trong sinh học vì nhiều phản ứng hóa sinh chỉ xảy ra trong dung dịch nước. Nước là thành phần quan trọng của các tế bào sinh học và là môi trường của các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp. Trong cơ thể người hay động vật nước chiếm đến 70% khối lượng cơ thể, còn ở thực vật nước chiếm từ 40% - 95%, nói chung là đa phần cơ thể sống chứa rất nhiều nước. Với đặc điểm sinh học như vậy cơ thể sống cần có một độ ẩm, độ mát nhất định trong môi trường sống để có thể cân bằng lượng nước trong cơ thể với môi trường, đảm bảo cho các quá trình trao đổi chất, hô hấp, bài tiết, tư duy… hoạt động tối ưu.

Tiền nhân quan sát Phong và Thủy để biết Khí, thông qua hai yếu tố này để đánh giá chất lượng môi trường sống, và sử dụng hai yếu tố này để điều Khí, cải tạo chất lượng môi trường sống.

oo0oo

HỎI: Phong và Thủy có tác động đến môi trường sống như thế nào?

ĐÁP: “Khí thừa phong tán, mạch ngộ thủy chỉ” nghĩa là Khí gặp gió thì phát tán ra, gặp nước thì tụ lại, bản chất của thuật Phong Thủy là thông qua Gió và Nước để điều hòa Khí nhằm tạo ra môi trường sống tối ưu cho con người.

oo0oo

HỎI: “Khí” là gì?

ĐÁP: Đã có rất nhiều định nghĩa về Khí nhưng nội dung rất chung chung đại khái như: “Khí là dạng năng lượng nguyên sinh vô hình có tác động rất mạnh đến tinh thần và thể xác con người, đến sự sống của động thực vật...” hay rất nhiều cách giải thích khác có cùng nội dung.


MUA SÁCH GIẤY

Giá: 250.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
ZaloPage: https://goo.gl/adJtBX
Fanpage: https://goo.gl/HwN6iZ
Channel Youtube: https://goo.gl/RJNmEP
Phong Thủy Vấn Đáp - Đoàn Văn Thông

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top
Chat với chúng tôi